f Luật an toàn thực phẩm và quy định mới về chất phụ gia thực phẩm, quản lý chất lượng và xử phạt vi phạm hành chính - Sách luật TP HCM

Trung Tâm Sách Luật TP. HCM

HOTLINE: 085.428.9533 - 0917 797 800

Luật an toàn thực phẩm và quy định mới về chất phụ gia thực phẩm, quản lý chất lượng và xử phạt vi phạm hành chính

    LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM QUY ĐỊNH MỚI VỀ CHẤT PHỤ GIA THỰC PHẨM, QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG VÀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH 

     
    Sách luật an toàn thực phẩm 2016
    Kể từ ngày 1/7/2016 Bộ luật hình sự có hiệu lực thi hành ,người chăn nuôi dùng chất cấm, người biết rõ thực phẩm bẩn mà vẫn cố tình chế biến, cung cấp ra thị trường sẽ bị phạt 50-200 triệu đồng hoặc phạt tù 1-5 năm, thậm chí tới 20 năm. Đối với tội phạm là pháp nhân thương mại sẽ bị phạt tiền từ 1-18 tỷ đồng, đình chỉ hoạt động vĩnh viễn hoặc cấm kinh doanh, hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định, cấm huy động vốn trong 1-3 năm.
    Thứ nhất, hành vi sử dụng chất cấm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm hoặc bán, cung cấp thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm có sử dụng chất cấm.
    Thứ hai, người sử dụng hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, làm muối, sơ chế, chế biến, bảo quản nông, lâm, thủy sản và muối tạo ra dư lượng vượt ngưỡng cho phép trong sản phẩm.
    Thứ ba, người sử dụng các loại hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, chất xử lý cải tạo môi trường ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc không đúng quy định trong sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm
    Ngoài ra, nhiều văn bản mới quy định về kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm cũng đã được ban hành, cụ thể như: Nghị định số 09/2016/NĐ-CP ngày 28/01/2016 của Chính phủ Quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm .Quyết định 422/QĐ-BCT  ngày 28/1/2016 VỀ VIỆC CHỈ ĐỊNH CƠ QUAN KIỂM TRA NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI THỰC PHẨM NHẬP KHẨU THUỘC TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG 
    Ngày 11/05/2015, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 08/2015/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm.
    Nhằm giúp bạn đọc kịp thời nắm bắt những quy định mới nêu trên, Nhà xuất bản Lao Động phối hợp với TRUNG TÂM SÁCH TÀI CHÍNH xuất bản cuốn sách:

    LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM QUY ĐỊNH MỚI VỀ CHẤT PHỤ GIA THỰC PHẨM, QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG VÀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH 


    Nội dung cuốn sách gồm các phần chính sau đây:
    Phần thứ nhất. Quy định mới về kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu
    Phần thứ hai. Quản lý nhà nước về kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm
    Phần thứ ba. Quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh
    Phần thứ tư. Hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm
    Phần thứ năm. Luật An toàn thực phẩm và văn bản hướng dẫn thi hành
    SÁCH CÓ ĐỘ DÀY 432 TRANG.Gía phát hành 350,000đ/1 cuốn 
    Chi tiết liên hệ: 085. 428.9533 – 0917.797.800
    Trung Tâm Sách Tài Chính
    Địa chỉ757/29 Quang Trung, P.12. Q. Gò Vấp, TPHCM
    Website:http://sachtaichinh.vn– Email: sachtaichinh.vn@gmail.com
Share on Google Plus

About LIÊN DU

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét